เกร็ดความรู้การทำงาน

How We Hire

มาเรียนรู้ขั้นตอนการสมัครงานกับธนาคารไทยพาณิชย์แบบง่าย ๆ ได้ภายในไม่กี่คลิก หางานตรงใจ เลือกงานที่ใช่แล้วฝากประวัติไว้กับเรา หากอยากรู้ว่ากระบวนการคัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานที่นี่เป็นอย่างไร เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว

How to รับมือคน Toxic ในที่ทำงาน

ในโลกของการทำงานจริง เรามักได้เจอเพื่อนร่วมงานหลากหลายแบบ อาจจะมีทั้งเพื่อนร่วมงานที่ดีที่คอยช่วยเหลือกัน รวมถึงเพื่อนร่วมงานบางคน ที่ออกแนว Toxic หน่อย ๆ ที่คอยทำให้บรรยากาศในที่ทำงานไม่สดใสเท่าที่ควรจะเป็น

เปลี่ยนเป้าหมายเป็นแรงผลักดันในชีวิต

เคยเป็นกันไหม? ลืมตาตื่นมาพร้อมกับความรู้สึกเบื่อหน่าย ไร้เรี่ยวแรงจะลุกออกจากเตียง แค่คิดว่าจะต้องออกไปทำงานก็เหนื่อยแล้ว มันจะดีกว่าไหม หากเราลองใช้เป้าหมายเป็นแรงผลักดันให้เราเดินหน้าต่อไป... การตั้งเป้าหมายนั้นเปรียบเสมือนก้าวแรกของการ

Resilience skill ล้มแล้วลุกได้ ทักษะจำเป็นที่คนทำงานต้องมี

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ล้มแล้วลุก” แม้ว่าเราจะเก่งแค่ไหน หากเราไม่สามารถรับมือกับความผิดหวังได้ ก็ไม่อาจทำงานได้อย่างเต็มที่... เพราะ “Nobody is perfect.” มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เราทุกคนอาจทำพลาดหรือล้มเหลวกันบ้าง

เครียดนักใช่ไหม ลอง"กรี๊ด”ระบายออกมาสักที!

เชื่อว่าหลายคนคงเคยรู้สึกกดดันหรือเครียดจากปัญหาในที่ทำงาน จนรู้สึกสับสน อึดอัด และมีอารมณ์เชิงลบมากมายตีกันในหัว แต่ไม่รู้ว่าจะระบายมันออกมายังไง ถ้าปล่อยมันเอาไว้แบบนี้จะเป็นอะไรไหม? หรือยังมีวิธีไหนอีกบ้างที่จะช่วยลดความไม่สบายใจนี้ลงได้?

สำเร็จได้ด้วยดี เพียงเริ่มต้นที่ ‘ทำไม’

เคยสงสัยไหมว่าในองค์กรใหญ่ ๆ ผู้นำมีวิธีอย่างไรในการทำให้ทีมสามารถไปถึงเป้าหมายตามที่ตั้งใจไว้ได้ ซึ่งหนึ่งในเคล็ดลับนั้นก็คือการสร้างแรงบันดาลใจนั่นเอง ไม่ใช่การสั่งหรือบังคับ เพราะผู้ตามมักเชื่อฟังผู้นำและทำงานออกมาได้ดีเมื่อพวกเขาต้องการ

Love by Butterfly Hug: กอดตัวเองไว้ในวันที่ใจเต็มไปด้วยความเหนื่อยล้า

“การกอด” คือหนึ่งวิธีที่หลายคนใช้เพื่อชาร์จพลังให้กับตัวเอง เพียงแค่ใช้สองมือโอบกอดคนที่เรารัก ก็เหมือนได้สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางความรู้สึก ได้คลายความทุกข์ที่กักเก็บอยู่ภายในใจ และพร้อมที่จะเผชิญกับสิ่งใหม่ ๆ ในวันถัดไปได้อย่างแฮปปี้

Bridging the Gap! 3 เทคนิคกระชับมิตรต่างวัยในที่ทำงาน

คุณกำลังกังวลกับปัญหาเพื่อนร่วมงานต่างวัยอยู่ใช่มั้ย? ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่องว่างระหว่างวัยในที่ทำงาน คือความท้าทายของใครหลายคน เพราะด้วยอายุที่แตกต่าง จึงทำให้รูปแบบการทำงานแตกต่างกันไปด้วย จนบางครั้งอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมา

3 Soft Skills ต้องมีก่อนเข้าสู่วัยทำงาน!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำงานในยุคปัจจุบันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะด้วยอัตราการแข่งขันที่สูงขึ้น รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด รวมถึงการนำหุ่นยนต์เข้ามาใช้ทำงานแทนมนุษย์ในบางงาน จึงทำให้การมีเพียงแค่ทักษะทางความรู้ หรือ “Hard skills”

Customer Center Agent
Data Analytics
Digital Banking
Finance & Strategy
FinTech Career
Marketing
New Graduate
Sales & Relationship Management
Technology
Young Talent Search