ธนาคารไทยพาณิชย์ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจากธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยในการเยี่ยมชมศึกษาดูงาน “Work from anywhere”

Date 09 กันยายน 2563
Location ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธินเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2563 ธนาคารไทยพาณิชย์ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจากธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย นำโดยคุณวันเพ็ญ อรรชุนเดชะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานกำกับและการเงิน ที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมและศึกษาดูงานรูปแบบการทำงาน Work from anywhere ของธนาคารฯ โดยมีคุณเกียรติศักดิ์ สำเภาเงิน ผู้อำนวยการ สายงาน Employee Engagement & Communication ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นผู้นำการบรรยายในหัวข้อ “แนวปฏิบัติในลักษณะการทำงานรูปแบบใหม่ Work from anywhere” ซึ่งได้มีการนำมาใช้อย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้พนักงานสามารถเลือกทำงานจากที่ไหนก็ได้ ไม่จำกัดแค่ในออฟฟิศหรือที่บ้านเพื่อให้สอดคล้องกับบริบทสถานการณ์โลกยุค New Normal

หลังเสร็จสิ้นการบรรยายคุณเกียรติศักดิ์ สำเภาเงินได้นำทีมผู้บริหารจาก Exim Bank เดินชมสถานที่ต่าง ๆ ภายในธนาคาร ทั้งหน่วยงานทรัพยากรบุคคล, SCB Academy Playground และ SCB Sky Space พื้นที่ Co-working space แห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนไอเดีย และทำงานร่วมกันสำหรับพนักงานแผนกต่าง ๆ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อการทำงานครบครัน ทั้งฟรี Wifi ห้องประชุมขนาดเล็กและใหญ่ เคาน์เตอร์บริการอาหารและของว่างแบบ Self-service ร้านกาแฟ รวมถึงตู้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มอัตโนมัติ SCB Sky Space จึงถือเป็น Collaboration area ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และบรรยากาศการทำงานใหม่ ๆ นอกห้องสี่เหลี่ยมให้พนักงานสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างเต็มที่
Customer Center Agent
Data Analytics
Digital Banking
Finance & Strategy
FinTech Career
Marketing
New Graduate
Sales & Relationship Management
Technology
Young Talent Search