career


10 แอปเด็ดสายออนไลน์ช้อปปิ้งต้องมี


ไหนใครชอบซื้อของออนไลน์บ้างยกมือขึ้น? เดี๋ยวนี้ถ้าต้องการอะไรแค่หยิบมือถือขึ้นมา กดเข้าแอปก็เจอของที่อยากได้แล้ว นี่แหละความดีงามของการช้อปปิ้งออนไลน์ เพราะว่าสั่งง่าย ได้ของเร็ว สะดวกไม่ต้องออกจากบ้าน แถมมีโค้ดส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษให้อีกมากมาย

เชื่อว่าหลายคนที่เคยสั่งของออนไลน์คงรู้สึกติดใจกับประสบการณ์ช้อปปิ้งแสนสบายแบบนี้แน่นอน วันนี้เราเลยนำ 10 แอปพลิเคชั่นเด็ดที่สายออนไลน์ช้อปปิ้งควรมีติดเครื่องมาฝาก จะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 

หมวด E-Matketplace สินค้าจิปาถะ

1. Shopee

เรียกได้ว่าเป็นแอปอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ในไทย ที่เปรียบเสมือนตลาดนัดหรือห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่รวบรวมสินค้าที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่ยางมัดผมเส้นละ 1 บาท ไปจนถึงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ราคาหลักหมื่น บรรดาร้านดัง ๆ ทั้งหลายใน instagram ก็มักจะเลือกแอป Shopee เป็นอีกช่องทางในการขายสินค้า เพราะเข้าถึงผู้ซื้อได้ในวงกว้าง ข้อดีอีกอย่างของแอปนี้คือมักจะมีโค้ดลดราคาและส่งฟรีที่แจกกระหน่ำอยู่เสมอนั่นเอง

2. Lazada

อีกหนึ่งแอปออนไลน์ช้อปปิ้งยอดนิยมในไทยคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Lazada ที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งในส่วนของโปรโมชั่นนั้น Lazada ก็จัดเต็มไม่แพ้คู่แข่งเลย เพราะชอบมี Flash sale และแจกคูปองส่วนลดอยู่เสมอ แถมยังมีแบรนด์ดัง ๆ มาเปิดหน้าร้านแบบ official มากมายอีกด้วย จะหาของกิน ของใช้ เสื้อผ้า Gadgets หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกจนตาลาย ถ้าโหลดมาใช้แล้วล่ะก็ รับรองว่าช้อปเพลินเเน่นอน

 

หมวดของสด อาหารพร้อมทาน

3. CP Freshmart

จะของชำ ข้าวสารอาหารแห้ง อาหารสด หรืออาหารแช่แข็ง แอปนี้ก็รวบรวมไว้ให้หมดแล้ว! เชื่อว่างานนี้ต้องถูกใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ หรือใครดูรายการ Master Chef แล้วอยากทำตาม แต่ขี้เกียจออกไปจ่ายตลาดเลือกซื้อเนื้อหมู เห็ด เป็ด ไก่ หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ แอปนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน ส่วนใครที่ทำอาหารไม่เป็น ก็สั่งอาหารแช่แข็งมาตุนไว้ได้ เพียงแค่เอาเข้าไมโครเวฟก็รับประทานได้ทันที ง่ายและสะดวกสุด ๆ ไปเลย

4. 7-Delivery

แน่นอนว่าทุกคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับร้านสะดวกซื้อคู่ใจคนไทยอย่าง 7-11 กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะไปไหนก็เจอ 7-11 แทบทุกหัวมุมถนน และตอนนี้ก็ยิ่งสะดวกมากขึ้นไปอีก เพราะ 7-11 ได้ออกแอปเดลิเวอรี่ มีบริการส่งของให้คุณถึงบ้าน แถมยังส่งฟรีเมื่อสั่งสินค้าครบ 100 บาทอีกด้วย ใครที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการก็สบายกันไปเลย ส่วนใครที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับสาขาที่มีบริการส่ง ก็สามารถสั่งของหรืออาหารเอาไว้ล่วงหน้า แล้วไปรับที่สาขาใกล้บ้านก็ได้เช่นกัน

 

หมวดตัวแทนช้อปปิ้ง รับหิ้วสินค้า

5. HappyFresh

HappyFresh เป็นแอปที่รวมเอาซูเปอร์มาร์เกตชื่อดังอย่าง Gourmet Market, Tesco Lotus, Big C และ ร้านค้าชั้นนำอีกมากมายไว้ด้วยกัน ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าจากหลาย ๆ แหล่งช้อปได้ในออเดอร์เดียว ไม่ว่าของที่คุณต้องการจะเป็น อาหารสด ของกิน ของใช้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน หรืออุปกรณ์สำนักงาน ก็ซื้อทุกอย่างได้ครบ จบในแอปเดียว เพียงแค่กดสั่งและรอ “ช็อปเปอร์” (Shopper) ซึ่งเชื่อถือได้และผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี หยิบสินค้าจากร้านและจัดส่งให้คุณถึงบ้านได้เลย

6. Shobshop

แอป “ชอบช้อป” ทำหน้าที่เป็นเหมือนตัวกลางในการรับหิ้วสินค้า โดยจุดเด่นของแอปนี้อยู่ตรงที่ มีการรับประกันว่าเราจะได้สินค้าของแท้ และไม่โดนโกงแน่นอน ด้วยระบบที่มีความปลอดภัย และการคัดกรองตัวแทนรับหิ้วที่เข้มข้น น่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้ นอกจากนี้เรายังสามารถแชทเพื่อพูดคุยเรื่องรายละเอียดสินค้ากับผู้รับหิ้วโดยตรงได้อีกด้วย สำหรับใครที่เล็งของไว้ แต่ว่าไม่สะดวกเดินทางไปซื้อเอง การฝากหิ้วผ่านแอปนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

 

หมวดสุขภาพและความงาม

7. Watsons TH

มาถึงร้านขายสินค้าสุขภาพและความงามชื่อดังอย่าง “วัตสัน” กันบ้าง สำหรับการสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชั่นของร้าน เรียกได้ว่าแทบไม่ต่างจากการเดินไปซื้อเองที่ร้านเลย เพราะสามารถล็อกอินบัตรสมาชิกเพื่อใช้สิทธิรับโปรโมชั่นและสะสมแต้มได้ตามปกติ ใครที่สบู่ แชมพูหมด หรืออยากจะช้อปผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเมคอัพเพิ่มเติม ก็ดาวน์โหลดแอปแล้วกดสั่งได้เลย ไม่ว่าจะอยู่ไหนก็สุขภาพดีและสวยหล่อได้แน่นอน

8. Konvy

Konvy เป็นแอปที่รวบรวมเมคอัพและสกินแคร์กว่า 1,000 แบรนด์ไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ยอดฮิตที่มีขายในไทย หรือแบรนด์ชื่อดังที่นำเข้าจากเกาหลี ญี่ปุ่น นอกจากจะมีโปรโมชั่นลดกระหน่ำสำหรับลูกค้าทั้งใหม่และเก่าแล้ว ข้อดีของการซื้อสินค้าผ่านแอปนี้คือทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้านั้นเป็นของแท้แน่นอน 100% แถมยังส่งเร็วไม่ต้องรอพรีออร์เดอร์อีกด้วย 


 

หมวดช้อปปิ้งแบบคุ้มค่า

9. ShopBack

ทั้งดีลอาหาร ดีลท่องเที่ยว คูปองส่วนลดและบัตรกำนัล บอกเลยว่ารวมไว้หมดแล้วในแอปนี้ โดย ShopBack จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการซื้อของผ่านร้านค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์มากมาย เช่น Shopee, Lazada, JDCentral, Aliexpress, Agoda, Booking.com และอีกกว่า 100 ร้านค้า จุดแข็งหลักของแอปนี้คือนอกจากคุณจะได้รับสินค้าและบริการที่ต้องการแล้ว ยังได้รับเงินคืน (Cash back) ทุกครั้งที่คุณสั่งซื้อสินค้า และเมื่อสะสมเงินคืนที่ได้รับการอนุมัติแล้วครบ 150 บาทขึ้นไป ก็สามารถเลือกถอนออกมาเป็นเงินสดได้ โดยจะมีการโอนเงินคืนเข้าบัญชีธนาคารของคุณ แบบไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมสักบาทเลย

10. PartyHaan

ใครชอบหาร ชอบแชร์ รักโปรโมชั่นพลาดไม่ได้เลยกับแอปนี้ เพราะล่าสุด SCB 10X หน่วยงานอิสระของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้เปิดตัว “PartyHaan” หรือ “ปาร์ตี้หาร” ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณหาเพื่อนช่วยหาร ช่วยแชร์ค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ที่มักจะมีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1, มา 4 จ่าย 3 หรือโปรแชร์ค่าทริป ค่าเดินทาง และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้อีกเยอะ! และที่สำคัญ แอปยังมีระบบยืนยันตัวตน ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีทางถูกโกงหรือเกิดเหตุผิดพลาดแน่นอน ถ้าสนใจล่ะก็ ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาหาคนช่วยหารได้แล้ววันนี้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย