career


SCB Workshop กิจกรรมสร้างสุขสุด Relax


งานไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต เพราะชีวิตเรายังมีอีกหลายมิติมากกว่านั้น อย่างการได้ทำในสิ่งที่ชอบเป็นงานอดิเรกก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของเรามีความสุขได้เช่นกัน ที่ SCB เราเข้าใจ และสนับสนุนการสร้างสมดุลระหว่างชีวิต และการทำงานให้ลงตัว

จึงมีการจัดกิจกรรม Workshop ต่าง ๆ ให้พนักงานเข้าร่วมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ มาให้ความรู้ เพราะการเปิดโอกาสให้พนักงานได้เรียนรู้ในสิ่งที่สนใจ ได้ผ่อนคลาย และได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นสิ่งที่เราอยากมอบให้พนักงาน เพื่อสร้างบรรยากาศการทำงานที่สนุก มีความสุข และอยู่กันเหมือนเป็นครอบครัว

ตัวอย่าง Workshop ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากเหล่าพนักงาน เช่น กิจกรรม Aroma Therapy Workshop ที่ให้พนักงานผู้เข้าร่วมเวิร์คช้อปได้ปรุงกลิ่นสร้างสรรค์สเปรย์หอมปรับอากาศ และลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหยในแบบเฉพาะของตัวเอง รวมทั้งสอนเทคนิคพิเศษในการผ่อนคลายความกังวลด้วยการฝึกหายใจอย่างถูกวิธี ร่วมกับการนวดกดจุดผ่อนคลายความตึงเครียดโดยใช้ลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหย ซึ่งถือเป็นเทคนิคดี ๆ ที่เอาไปใช้ต่อได้ในชีวิตประจำวัน

นอกจากเวิร์คช้อปปรุงกลิ่นหอม สร้างความผ่อนคลายแล้ว อีกหนึ่งเวิร์คช้อปที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ กิจกรรมสอนแต่งหน้าโดย Makeup Artist มืออาชีพ ที่มาแชร์เทคนิคการแต่งหน้าช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้า ซึ่งในทุกครั้งที่มีการจัดกิจกรรมนี้ก็มักได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะเมื่อเรามีความมั่นใจในตัวเอง รู้สึกว่าบุคลิกภาพที่ดีขึ้น ก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และช่วยให้มีกำลังใจอยากมาทำงานในทุกวันมากขึ้นด้วย

เพราะที่ไทยพาณิชย์ เราอยากให้พนักงานที่มาทำงานมีคุณภาพชีวิตที่ดี กิจกรรมเวิร์คช้อปต่าง ๆ ที่จัดขึ้นจึงเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความผูกพันในองค์กร ให้พนักงานทุกคนทำงานได้อย่างมีความสนุก สามัคคี และสำเร็จไปด้วยกัน เพราะเมื่อเรามีความสุขกับการทำงาน ย่อมส่งผลถึงผลลัพธ์และคุณภาพของงานที่ออกมาดีตาม

กิจกรรมเวิร์คช้อปต่าง ๆ จึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเปิดโอกาสให้พนักงานได้เรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ นอกเหนือไปจากงานประจำที่ทำอยู่ สร้างความผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดจากตารางงานที่แน่นขนัดในทุกวัน เหมือนเป็นการเติมเต็มจิ๊กซอว์ความสุขอีกมิติในชีวิตให้สมบูรณ์มากขึ้น

นอกจากเวิร์คช้อปสุดรีแลกซ์หลากหลายแนวที่กล่าวมาแล้ว หากใครรู้ตัวว่าเป็นสายลุยมีกิจกรรมที่ชอบและถนัดเป็นพิเศษอยู่แล้ว ที่ SCB ก็มีชมรมอีกมากมายให้เข้าร่วมตามความสมัครใจ เป็นการรวมตัวกันของคนที่ชอบในสิ่งเดียวกัน ให้มาเจอกัน ได้ทั้งมิตรภาพใหม่ ๆ คอนเนคชั่นกับเพื่อนต่างแผนก แถมมีคนมาแชร์ประสบการณ์ความชอบเหมือนกันให้ไม่เหงาไปอีก

ตัวอย่างชมรมที่มีในไทยพาณิชย์ เช่น ชมรมกีฬายิงปืน ชมรมกีฬาทางน้ำ ชมรมกอล์ฟ ชมรมโบว์ลิ่ง ชมรมแบดมินตัน ชมรมส่งเสริมจริยธรรมและคุณภาพชีวิต เป็นต้น เรียกได้ว่าอยากหาเพื่อนทำกิจกรรมแบบไหนก็พุ่งตัวไปเข้าชมรมนั้นได้เลย รับรองสนุกแน่!

ใครอยากเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสร้างสุขสุดรีแลกซ์ที่ไทยพาณิชย์ มาหางานที่ใช่แล้วเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่ https://careers.scb.co.th