career


ขนมแคลอรี่ต่ำ กินไปทำงานไปไม่มีอ้วน


นั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทั้งวันแทบไม่ได้ลุกไปไหน แต่ทำไมยังหิวอยู่ตลอดเลยเนี่ย? เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีอาการอย่างที่ว่านี้อยู่บ่อย ๆ เพราะใช้สมองเยอะก็ทำให้หิวหนักได้เหมือนกัน แต่จะให้กินขนมจุบจิบทั้งวันก็ไม่ไหว น้ำหนักขึ้นกันพอดี ยิ่งไม่ได้ขยับเขยื้อนร่างกาย

ไปไหนอยู่แล้วด้วย ถ้าอยากกินแต่กลัวอ้วน ก็ต้องรู้จักเลือกกินให้เหมาะสมกับตัวเรา ยิ่งนั่งอยู่กับที่ใช้พลังงานเผาผลาญน้อย ก็ต้องเลือกกินขนมที่มีแคลลอรี่ต่ำจะได้ไม่มีไขมันสะสมมากวนใจ เราจึงขอแนะนำขนมแคลอรี่ต่ำ ที่เหมาะกับคนนั่งทำงานออฟฟิศ หรือ Work From Home ให้กินได้เพลิน ๆ ระหว่างทำงานจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย...

1. ผลไม้อบแห้ง
ขนมที่กินอร่อยแถมมีคุณค่าทางโภชนาสูงก็ต้องผลไม้อบแห้ง อย่างของยี่ห้อดอยคำ ก็มีผลไม้อบแห้งแบบซองเล็กที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศเชอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ มะม่วง และฝรั่ง เป็นต้น ซึ่งมีปริมาณแคลอรี่เพียง 80-100 กว่า ๆ เท่านั้น กินแล้วจึงอยู่ท้องดีทีเดียว

2. ซีเรียลบาร์
Cereal Bar หรือธัญพืชอัดแท่งเป็นขนมที่สายรักสุขภาพต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะให้พลังงานและเส้นใยอาหารสูง ไขมันต่ำ ด้วยแคลอรี่อยู่ที่ 80-100 ต้น ๆทำให้อิ่มนาน แถมคุณประโยชน์เพียบ ปัจจุบันตามท้องตลาดมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้ง Food Fitt, Kellogg’s, Milo และ KoKo Krunch เป็นต้น

3. สาหร่ายอบกรอบ
เชื่อว่านี่น่าจะเป็นของทานเล่นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคน เพราะสาหร่ายทานง่าย รสชาติดี มีไอโอดีนและแร่ธาตุสูง เหมาะเป็นขนมที่ควรมีไว้ติดโต๊ะทำงาน อีกทั้งยังหาซื้อง่าย มีวางขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป สาหร่ายอบยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีเช่น เถ้าแก่น้อย ซีลีโกะ คาบูกิ เป็นต้น ซองหนึ่งมีแคลอรี่ประมาณ 10-60 แคลอรี่

4. ปลาเส้น/ปลาสวรรค์
อีกหนึ่งขนมคุ้นเคยที่เราน่าจะรู้จักกันดี และเคยกินมาตั้งแต่เด็ก ๆ คือปลาสวรรค์หรือปลาเส้นอย่างทาโร่ หรือฟิชโช่ ควรเลือกสูตรไม่มีไขมัน ที่ให้แคลอรี่ต่ำเพียง 90-100 แคลอรี่ แถมยังมีหลากรสชาติให้เลือกสรร เรียกว่าซื้อมาเคี้ยวได้เพลินแก้หิวรองท้องไปก่อนได้ดีเชียวล่ะ

5. ปลาหมึกอบ
นอกจากปลาเส้นแล้ว สายซีฟู้ดคงต้องถูกใจสิ่งนี้! เพราะมันคือ ปลาหมึกอบที่สายลดน้ำหนัก หรือคนที่กำลังไดเอตอยู่กินได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิด ปลาหมึกอบยี่ห้อที่เราคุ้นชื่ออย่างเบนโตะ มีแคลอรี่อยู่แค่ 20 แคลอรี่ต่อซองเท่านั้นเอง

6. หมูแผ่นอบกรอบ
ใครชอบขนมกรุบกรอบที่ทั้งอร่อย ให้โปรตีนสูง เคี้ยวมันติดปาก หยิบกินได้ยาว ๆ แบบไม่ต้องห่วงอ้วน เพราะมีไขมันต่ำ ต้องเจอกับ หมูแผ่นอบกรอบยี่ห้อ Entrée ที่เค้าเคลมว่าไม่มีน้ำมัน ไม่ผสมแป้ง สายสลิมฟิตไว้ใจได้เลย เพราะให้พลังงานเพียง 50 แคลอรี่ต่อหนึ่งถุงเท่านั้น

7. โยเกิร์ต
ถ้าขี้เกียจเคี้ยวให้เมื่อยปาก แต่อยากได้ของหวานมาแตะลิ้นก็ต้องนี่เลย โยเกิร์ตที่หาซื้อได้แสนง่าย แถมมีให้เลือกหลายรสชาติ หลากยี่ห้อแล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน แต่ถ้าให้แนะนำสำหรับคนที่อยากคุมแคลอรี่ ก็ต้องเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือโยเกิร์ตที่มีไขมัน 0% จึงจะมั่นใจได้ว่าให้พลังงานแค่ 60-70 แคลอรี่

8. ไอศกรีม Fat-Free
สาวกไอศกรีมเป็นต้องกดไลค์สิ่งนี้ เพราะแม้จะกลัวอ้วนแต่ชีวิตก็ขาดของหวานไม่ได้ ดังนั้นไอศกรีมแบบ Fat-Free ที่ปราศจากไขมันจึงถือกำเนิดขึ้น ใครอยากกินไอติมแบบไม่ให้แคลอรี่พุ่ง ควรเลือกไอศกรีมประเภท Sorbet ที่มีผลไม้และน้ำตาลเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งมีแคลอรี่ประมาณ 130-180 แคลอรี่ต่อ 100 กรัม

อยากกินแต่ไม่อยากอ้วน ก็ต้องรู้จักเลือกของกินให้เหมาะด้วยนะคะ หวังว่าบ่ายนี้คุณคงมีขนมทานเล่นแคลต่ำติดโต๊ะไว้เติมพลังให้ Work from home หรือ Work at office ต่อได้สบาย ๆ กันไปเลย