ชีวิตอินเทรนด์

5 ไอเดีย “เที่ยวทิพย์” ให้ครบรส

เคยไหมที่อยากออกไปไหนสักที่ แต่ก็ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่แน่ใจกับสถานการณ์โควิดในปัจจุบันที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้เสียเลย คุณจึงทำได้แค่นอนกลิ้งอยู่บนเตียง ไม่รู้ว่าวันนี้จะทำอะไรดี? แต่! ความอึดอัดเหล่านี้จะหมดไป หากคุณได้รู้จักกับการ “เที่ยวทิพย์”

Smart Face Mask เทคโนโลยีสุดเจ๋ง ตอบโจทย์ชีวิตยุคโควิด

นับตั้งแต่เกิดวิกฤตฝุ่นละออง PM 2.5 จนถึงขณะนี้ที่สถานการณ์โควิดระลอก 3 ยังน่าเป็นห่วงอยู่ ก็เป็นเวลายาวนานกว่า 2-3 ปีแล้ว ที่เราต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่นอกบ้าน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หน้ากากอนามัย (Face mask)

รู้จัก Biometrics เทคโนโลยีชีวมิติใกล้ตัว

เมื่อพูดถึงเทคโนโลยี Biometrics หลายคนคงอาจนึกถึงเพียงแค่การสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint) หรือการจดจำใบหน้า (Face Recognition) ผ่านลูกเล่นของ Smart Phone รุ่นใหม่ที่ดึงเทคโนโลยีเหล่านี้มาช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลในตัวเครื่อง

ขนมแคลอรี่ต่ำ กินไปทำงานไปไม่มีอ้วน

นั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทั้งวันแทบไม่ได้ลุกไปไหน แต่ทำไมยังหิวอยู่ตลอดเลยเนี่ย? เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีอาการอย่างที่ว่านี้อยู่บ่อย ๆ เพราะใช้สมองเยอะก็ทำให้หิวหนักได้เหมือนกัน แต่จะให้กินขนมจุบจิบทั้งวันก็ไม่ไหว น้ำหนักขึ้นกันพอดี ยิ่งไม่ได้ขยับเขยื้อนร่างกาย

ทำความรู้จัก “Robinhood” แอปเพื่อคนตัวเล็ก

มื้อนี้กินอะไรดี? คำถามยอดฮิตที่ทุกคนต้องเคยคิดหรือพูดออกมาอย่างน้อยวันละครั้ง ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือไปทำงานที่ออฟฟิศ ใคร ๆ ก็หนีไม่พ้นเรื่องกิน ยิ่งช่วงหลังโควิด-19 อัตราการใช้แอปฟู้ดเดลิเวอรี่ก็ยิ่งพุ่งทะยานสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ไม่ใช่ New แต่เป็น “Now Normal”

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ อย่างที่ดูเป็นเรื่องใหม่ ไม่ปกติ ไม่ใช่สิ่งที่คุ้นเคยสำหรับเราอย่างการทำงานที่บ้าน เรียนออนไลน์ ใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิ สแกนเช็คอินเช็คเอาท์ตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นสิ่งที่เกินจินตนาการไปมากว่าจะเกิดขึ้นในสังคมไทย

10 แอปเด็ดสายออนไลน์ช้อปปิ้งต้องมี

ไหนใครชอบซื้อของออนไลน์บ้างยกมือขึ้น? เดี๋ยวนี้ถ้าต้องการอะไรแค่หยิบมือถือขึ้นมา กดเข้าแอปก็เจอของที่อยากได้แล้ว นี่แหละความดีงามของการช้อปปิ้งออนไลน์ เพราะว่าสั่งง่าย ได้ของเร็ว สะดวกไม่ต้องออกจากบ้าน แถมมีโค้ดส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษให้อีกมากมาย

ส่องเทรนด์ “Tele-consultation” เมื่อการหาหมอทางไกลเป็นเรื่องใกล้ตัว

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในไทยจะไม่ได้รุนแรงหรือมีการระบาดขยายเป็นวงกว้างเหมือนอีกหลายประเทศทั่วโลก แต่อย่าลืมว่า เรายังคงต้องเฝ้าระวังและปฏิบัติตามมาตรการ Social distancing อย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ

Customer Center Agent
Data Analytics
Digital & Technology
Discover Day - Virtual Interview
Finance & Strategy
FinTech Career
Marketing
New Graduate
Sales & Relationship Management
Young Talent Search