ส่องนวัตกรรมสุดเจ๋งใน New Normal World

EP.14 นิทรรศการแบบ Drive-in: ชมศิลปะได้ ไม่ต้องลงจากรถ!

สำหรับคนที่รักศิลปะและชื่นชอบการเดินชมนิทรรศการจัดแสดงต่าง ๆ เชื่อว่าช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาคงรู้สึกนอย ๆ เซ็ง ๆ เหมือนขาดอะไรบางอย่างไปแหง ๆ ก็งานโชว์ศิลปะทั้งหลายดันถูกยกเลิกกันไปหมดเลยนี่นา!

EP.13 กินลมชมทะเลใน “ห้องพักฟองสบู่” สไตล์ New Normal

ไหนใครคิดถึงทะเลบ้างยกมือขึ้น! อากาศร้อนแบบนี้ ปกติก็ต้องออกไปรับลมเย็น ๆ และเล่นน้ำทะเลให้หนำใจใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็อย่างที่รู้กันดีว่าสถานการณ์ในปีนี้ทำให้ต้องพับแพลนเที่ยวไปตาม ๆ กัน ถึงแม้ตอนนี้นโยบายการ Lockdown จะถูกผ่อนปรนลงมามากแล้ว

EP.12 เที่ยวฟาร์มที่บ้าน...ก็ได้หรอเนี่ย!?

เชื่อว่าตั้งแต่เริ่มล็อคดาวน์จนถึงตอนนี้ หลายคนก็ยังไม่ได้แพคกระเป๋าออกไปเที่ยวจริง ๆ จัง ๆ สักที เพราะเจ้าโควิด-19 เล่นเอาแพลนเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวที่วางไว้ล่มซะไม่เป็นท่า ก็เลยได้แต่ Work from home กันวนไป แต่ไม่ใช่แค่คุณฝ่ายเดียวหรอกที่เหงา

EP.11 บอกลาปัญหาใส่หน้ากากแล้วเพื่อนจำหน้าไม่ได้

เอ๊ะ คนที่กำลังเดินมานั่นใช่เพื่อนเราไหมนะ? จะว่าไปคนที่นั่งอยู่มุมนั้นก็ดูคล้ายรุ่นพี่ที่สนิทจังเลย อยากจะเข้าไปทักจัง แต่ก็กล้า ๆ กลัว ๆ ถ้าทักผิดคนขึ้นมาล่ะก็คงเขินแย่ เห็นทีว่าจะถึงเวลาต้องบอกลาปัญหานี้ซะแล้ว

EP.10 เสกหน้าสดให้สวยได้ไม่ซ้ำแบบด้วย AR Makeup App

แม้ช่วงโควิด-19 เราอาจต้องหยุดทำกิจกรรมหลายอย่าง แต่เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงไม่อยากหยุดสวยแน่นอน! แต่จะให้ออกไปลอง swatch เมคอัพที่ผ่านมือใครมาบ้างก็ไม่รู้ ก็อาจดูเสี่ยงเกินไป ครั้นจะสั่งทางออนไลน์ก็ดูจะเป็นไอเดียที่ดี

EP.9 ชม ช้อป ชิคได้จุใจในร้านเสื้อผ้าแบบ VR

อยากจะช้อปปิ้งเสื้อผ้าสวย ๆ แต่ช่วงนี้ก็ยังไม่กล้าออกไปไหน โดยเฉพาะที่ที่คนเยอะ ๆ เบียดเสียดหนาแน่น ถ้าจะให้ช้อปออนไลน์ ก็กลั๊วกลัวว่าจะผิดหวังเพราะได้ของไม่ตรงปกอีกน่ะสิ ขอบอกว่าตอนนี้ไม่ต้องห่วงว่าจะอดช้อปเพราะติดโควิด-19 อีกแล้ว

EP.8 ตัวช่วยให้ “ห่างกันสักพัก” ในยุค New Normal

รู้ทั้งรู้ว่าเวลาไปไหนมาไหนช่วงนี้ก็ยังต้องเว้นระยะห่างกับคนอื่นอยู่ แต่เฮ้อ...ทำไมนะทำไม ชอบลืมตัว เผลอเข้าไปใกล้คนนู้นคนนี้อยู่เรื่อยเลย! ฮั่นแน่...หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ โปรดรู้ไว้เลยว่าคุณไม่ใช่คนเดียวค่ะ

EP.7 ป่วยเมื่อไหร่ก็ไหวตัวทัน ด้วยแอปตรวจจับการไอ

เอ๊ะ นี่เราเป็นรึเปล่านะ!?” “ช่วงนี้เราไอมากผิดปกติ หรือว่าคิดไปเองกันแน่ล่ะเนี่ย!” เชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามเหล่านี้ในหัวตัวเองแน่ ๆ โดยเฉพาะในช่วงที่โควิด-19 ระบาดใหม่ ๆ ที่อาการไอค่อกแค่กหรือเจ็บคอ เล่นเอาจิตตก ระแวงมากเป็นพิเศษไปโดยปริยาย

EP.6 มือถือแบตเต็มแถมสะอาดปิ๊ง ด้วย “เครื่องปิ้งโทรศัพท์”

คุณอาจจะมั่นใจว่าดูแลความสะอาดได้อย่างทั่วถึงแล้ว ไม่ว่าจะสวมแมสก์ Face shield หรือล้างมืออย่างสม่ำเสมอ แต่หารู้ไม่ว่าคุณอาจกำลังมองข้ามของใกล้ตัวที่เสี่ยงต่อการสะสมของเชื้อโรคมากที่สุด อย่างโทรศัพท์มือถือที่คุณพกติดตัวตลอดเวลา

Customer Center Agent
Data Analytics
Digital & Technology
Discover Day - Virtual Interview
Finance & Strategy
FinTech Career
Marketing
New Graduate
Sales & Relationship Management
Young Talent Search